ทำไมเราควรสร้างบ้านน็อคดาวน์ที่ราคา 400,000 บาทขึ้นไป

สำหรับผู้ที่กำลังสนใจสร้างบ้านน็อคดาวน์และศึกษาเรื่องงบประมาณ เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การทำบ้านที่เหมาะสมต่อความต้องการของตัวเองมากที่สุด คุณคงรู้ดีว่าการสร้างบ้านน็อคดาวน์มีราคาถูก แต่ก็มีหลายคนที่ผ่านประสบการณ์สร้างบ้านในลักษณะนี้มาก่อน แนะนำให้สร้างในราคาตั้งแต่ 400,000 บาทขึ้นไป ซึ่งถ้าคุณสงสัยว่าทำไมถึงต้องราคานี้ ลองมาดูรายละเอียดต่อได้เลย

5 เหตุผลที่ควรสร้างบ้านน็อคดาวน์ราคา 400,000 บาทเป็นต้นไป

บ้านน็อคดาวน์สามารถออกแบบและสร้างได้ตรงตามความต้องการของผู้ซื้อ พร้อมด้วยราคาการสร้างที่ไม่สูงมากและให้ความรวดเร็ว ดังนั้นจึงกลายมาเป็นที่อยู่อาศัยรูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมสูง แต่มีผู้ที่สร้างบ้านน็อคดาวน์จริงมาแล้วได้มีการแนะนำว่าควรสร้างบ้านตั้งแต่ราคา 4 แสนบาทขึ้นไป จึงอาจทำให้ผู้ที่กำลังสนใจจะทำบ้านน็อคดาวน์เกิดความสงสัยว่าทำไมต้องสร้างบ้านเริ่มต้นด้วยราคานี้ ดังนั้นจึงขอแนะนำ 5 เหตุผลที่ควรสร้างบ้านน็อคดาวน์ในราคาตั้งแต่ 400,000 บาทขึ้นไป ดังนี้

1.เลือกแบบได้หลากหลาย

แบบในการสร้างบ้านน็อคดาวน์ราคาตั้งแต่ 400,000 บาทขึ้นไป จะมีให้เลือกหลากหลาย พร้อมทำให้คุณสามารถที่จะออกแบบได้ด้วยตัวคุณเอง โดยการบอกความต้องการกับบริษัทรับสร้างบ้านน็อคดาวน์ ไม่ว่าคุณจะต้องการบ้านโมเดิร์น, บ้านแบบผสมผสานระหว่างโมเดิร์นกับบ้านไทย หรือบ้านในรูปแบบใด ก็สามารถจัดการได้อย่างตรงความต้องการแน่นอน ที่สำคัญคือบ้านในราคานี้จะนำมาลงภายในที่ดินได้อย่างเหมาะสม ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป

2.วัสดุที่ใช้มีคุณภาพมากขึ้น

การเลือกวัสดุที่ใช้ในการสร้างบ้านน็อคดาวน์ ไม่ว่าจะเป็นผนัง, หลังคา, พื้น หรือส่วนต่าง ๆ ของบ้าน คุณจะสามารถเลือกวัสดุที่มีคุณภาพได้มากขึ้น รวมไปถึงวัสดุภายในอย่างสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ก๊อกน้ำ หรือบิลอินท์ต่าง ๆ แม้แต่การเดินระบบสายไฟและประปา คุณก็จะสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในการตรวจสอบคุณภาพได้มากขึ้นอีกด้วย

3.เพิ่มความแข็งแรง

เมื่องบประมาณเพิ่มขึ้น วัสดุในการสร้างบ้านย่อมมีคุณภาพมากขึ้น ดังนั้นความแข็งแรงของตัวบ้านน็อคดาวน์จึงจะมีเพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วบ้านน็อคดาวน์ราคาตั้งแต่ 100,000 บาทขึ้นไป จะเป็นโครงสร้างเหล็กธรรมดาที่ตรงต่องบประมาณของผู้สร้าง ดังนั้นถ้าคุณเลือกสร้างในราคาตั้งแต่ 400,000 บาทไปจนถึง 600,000 บาท หรืออาจจะสูงกว่านี้อีกเล็กน้อย คุณก็จะได้โครงสร้างบ้านที่เป็นเหล็กหนาและมีความแข็งแกร่งมากขึ้น จึงยืดอายุบ้านให้แข็งแกร่งและอยู่ได้อย่างยาวนานกว่าเดิม

4.ฟังก์ชั่นครบ

ฟังก์ชั่นการใช้งานภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ, ห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัว หรือห้องส่วนเสริมต่าง ๆ คุณจะได้มาแบบครบครัน เพราะยิ่งงบประมาณจำกัดมากเท่าไหร่ ห้องเหล่านี้ก็ย่อมต้องถูกจำกัดตามไปด้วย แต่ถ้าคุณมีงบที่เพิ่มขึ้นตั้งแต่ 400,000 บาทเป็นต้นไป คุณอาจจะได้ฟังก์ชั่นที่เพิ่มขึ้นมาอีก จึงทำให้เหมาะสมต่อการใช้งานของคนภายในบ้านมากขึ้น

5.ปรับเปลี่ยนง่ายขึ้น

บ้านน็อคดาวน์ในราคาตั้งแต่ 400,000 บาทขึ้นไป จะถูกทำขึ้นมาให้สามารถที่จะต่อเติมหรือปรับเปลี่ยนได้ ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนจากบ้านไปสู่การทำร้านกาแฟ, ร้าน Cafe, ห้องพัก หรือโฮมสเตย์ ก็จะสามารถทำได้ง่ายและปรับปรุงได้เร็ว พร้อมไปด้วยงบประมาณที่ไม่สูงมากจนเกินไป แต่ถ้าเป็นบ้านในราคาแสนต้น การปรับเปลี่ยนอาจจะยุ่งยากเพราะมีส่วนที่จะต้องรื้อทั้งหลัง ที่สำคัญคือการทำมาอย่างครบทุกฟังชั่นการใช้งาน จะช่วยทำให้การปรับเปลี่ยนภายในทำได้ง่ายขึ้นและแทบไม่ต้องสร้างใหม่อีกด้วย

สร้างบ้านแล้วผู้รับเหมาทิ้งงาน แก้ไขอย่างไร?

ถ้าคุณต้องการสร้างบ้านน็อคดาวน์และมีงบประมาณจำกัด คุณควรรักษางบประมาณไว้ที่ประมาณ 4 แสนบาทขึ้นไป เพื่อทำให้ได้บ้านขนาดใหญ่ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบถ้วนในหนึ่งเดียว พร้อมไปด้วยวัสดุที่มีคุณภาพ สามารถทำให้อยู่ได้อย่างยาวนาน ซึ่งบ้านน็อคดาวน์โดยทั่วไปจะอยู่ได้ประมาณ 30 ปีเป็นขั้นต่ำ แต่ถ้าคุณสร้างบ้านด้วยวัสดุที่มีคุณภาพมากขึ้นและมีการดูแลรักษาที่ดี ย่อมทำให้บ้านอยู่ได้นานไปจนถึง 50 ปีเลยทีเดียว ดังนั้นก่อนจะสร้างคุณจึงควรเตรียมงบประมาณหลักให้พร้อมและเพิ่มงบสำรองไว้ เมื่อเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น คุณยังมีงบประมาณสำรองเพียงพอที่จะสร้างบ้านน็อคดาวน์ให้เสร็จสมบูรณ์และพร้อมเข้าอยู่อาศัยได้อย่างสบายใจ

Post Views: 554